Những sai lầm phổ biến khi tự vệ sinh sofa tại nhà

28 Tháng Mười Một, 2021

Ngày nay, chiếc ghế sofa càng được nhiều hộ gia đình ưa thích và được bố trí trong các căn phòng khách lịch sự. Nhưng, sau một khoảng thời gian dài đưa vào sử dụng những chiếc ghế sẽ bám nhiều vết dơ, bụi bẩn làm ảnh hưởng tới sức khỏe của mọi người trong nhà

Để tránh bụi bẩn thì nhiều người đã tự vệ sinh sofa tại nhà và làm sạch sai cách đã vô tình làm hỏng chiếc ghế và mất đi vẻ đẹp ban đầu của nó. Hãy cùng Agiupviec đi tìm hiểu những sai lầm và hậu quả khi làm sạch tại nhà nhé.

Không giặt ghế sofa thường xuyên 

Sai lầm này rất phổ biến ở nhiều hộ gia đình, bởi vì chúng ta thường có suy nghĩ những chiếc ghế đặt trong phòng khách kín đáo sẽ không tiếp xúc với bụi bẩn thì làm gì phải làm sạch thường xuyên. Thế nhưng, trong quá trình dùng lâu dài, chiếc ghế sẽ bị dơ, do khí hậu ẩm của nước ta là điều kiện để vi khuẩn phát triển và do tế bào da chết của chúng ta. Điều đó gây ảnh hưởng đến sức khỏe, mất đi tính thẩm mỹ của nó.

Vệ sinh sofa bằng chất tẩy rửa không phù hợp với chất liệu.

Một sai lầm khá nghiêm trọng của chúng ta chính là dùng chất tẩy rửa tùy tiện mà không quan tâm tới chất liệu của sofa. Ghế sofa có nhiều loại chất liệu khác nhau như bọc ghế bằng vải thường, nỉ, da…

Mỗi loại chất liệu sẽ có độ tương thích phù hợp với từng loại chất tẩy rửa khác nhau và cách vệ sinh cũng khác nhau hoàn toàn. Nhiều người trong chúng ta thường nghĩ dùng chất tẩy mạnh sẽ nhanh chóng làm sạch đi vết dơ trên ghế, nhưng ít người biết là hóa chất quá mạnh quá so với chất liệu thì sẽ làm hư hao đến chất lượng của ghế như nhanh mòn da, vải, bong tróc.

Vì vậy bạn cần phải biết được ưu điểm và nhược điểm của các chất tẩy rửa hóa học để dùng phù hợp, đúng với sản phẩm cần làm sạch. Nếu bạn sử dụng hóa chất không đúng tiêu chuẩn thì không những không thể làm sạch được chiếc ghế mà làm ảnh hưởng lớn chất lượng, tuổi thọ, vẻ đẹp của chiếc ghế.

Image result for giặt sofa

Vệ sinh sofa bằng những dụng cụ sắc nhọn.

Chắc chắn trong quá trình làm sạch sẽ có những vết bẩn khó xử lý, thế là nhiều bạn đã dùng lực quá mạnh tay hay sử dụng các vật nhọn để loại bỏ, nhưng cuối cùng thì vết ố bẩn không được xử lý tốt mà lớp bọc bị bong lên hoặc bị trầy da ghế làm ảnh hưởng đến chất lượng của chiếc sofa.

Sai lầm khi phơi ghế sofa không đúng cách

Sau khi giặt, có nhiều bạn thường làm khô chiếc ghế sofa bằng cách dùng máy sấy ở nhiệt độ khá cao. Cách xử lý này mang lại hiệu quả làm khô nhanh chóng, nhưng lại dễ gây hư tổn đến vải bọc ghế sofa, làm cho vải bọc bị co dãn bởi độ nóng hoặc bị nhăn nhúm.

Vì vậy, bạn nên chọn giặt ghế vào những ngày trời khô ráo hoặc có nắng nhẹ, trời không mưa, thời tiết có độ ẩm vừa phải, khu vực phơi cần thoáng mát để ghế nhanh khô, dễ bay mùi hôi.

Image result for giặt sofa

Việc khó có Agiupviec lo!

Việc giặt sofa tại nhà sẽ trở thành thảm họa nếu bạn vệ sinh không đúng cách và hãy tránh những sai sót có thể xảy ra.

Có một cách an toàn hơn đó chính là bạn hãy liên hệ ngay Agiupviec để giúp bạn làm tốt công việc đó nhé!

Có thể là hình ảnh về văn bản

Đừng bỏ lỡ cơ hội

Nhận ngay mã ưu đãi miễn phí dịch vụ
nhận chiết khấu độc quyền