AGiupViec – Giải pháp giúp bạn giải tỏa nỗi lo người giúp việc trộm cắp

25 Tháng Chín, 2021

Cuộc sống bận rộn của xã hội hiện đại khiến bạn không có thời gian chăm sóc nhà cửa. Bạn cần người giúp việc gấp để san sẻ công việc nhà có thời gian dành cho bản thân. Vậy nhưng bạn lại không hoàn toàn yên tâm giao phó ngôi nhà của mình cho người lạ bởi vấn đề trộm cắp đang xảy ra ngày càng nhiều và khó kiểm soát. Vậy đâu là nguyên nhân khiến người giúp việc có những hành vi xấu này? Và liệu có cách nào để giúp bạn đề phòng những hành vi trộm cắp này không? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Những nguyên nhân khiến người giúp việc trộm cắp

 • Bản tính của người giúp việc
 • Không kiểm tra kỹ hồ sơ, lý lịch của người giúp việc
 • Sự mất cảnh giác và tin tưởng quá mức của chủ nhà

4 mẹo nhỏ giúp bạn bảo vệ tài sản trước nguy cơ trộm cắp

Kiểm tra kỹ hồ sơ, lý lịch của người giúp việc

Nếu bạn cần người giúp việc gấp theo giờ thông qua người quen giới thiệu hoặc qua trung tâm môi giới, hãy tìm hiểu thật kỹ và lựa chọn những trung tâm uy tín, có cung cấp hợp đồng.

Khi tìm được người giúp việc theo giờ, bạn cũng nên yêu cầu họ cung cấp các loại giấy tờ tùy thân như: chứng minh nhân dân (căn cước công dân), giấy xác nhận nhân thân, sơ yếu lý lịch để đối chiếu với thông tin công ty môi giới cung cấp.

Ngoài ra nếu bạn thuê người giúp việc ăn ở tại nhà thì có thể đăng ký tạm trú tạm vắng ở công an phường nhằm hạn chế phần nào ý định trộm cắp của người giúp việc.

Lắp camera theo dõi

Để theo dõi, kiểm soát hành vi của người giúp việc bạn có thể lắp camera ở các không gian trong gia đình. Tuy nhiên, bạn nên trao đổi trước vấn đề này với người giúp việc, bởi nó vừa thể hiện sự tôn trọng của bạn đối với người giúp việc, vừa loại bỏ những ý định trộm cắp của họ khi bạn không có ở nhà. 

Không để đồ vật quý giá ở nơi dễ thấy

Bạn không nên chủ quan mà hãy cất kỹ tài sản quý giá trong két sắt, ngăn tủ có khóa hoặc gửi ngân hàng. Tránh để ở những nơi dễ nhìn thấy vì điều này sẽ khiến người giúp việc theo giờ phát sinh lòng tham. Những đồ vật nhỏ nhưng có giá trị như: nhẫn, dây chuyền, khuyên tai, đồng hồ,…. bạn cũng nên chú ý bởi những vật dụng này rất dễ bị mất cắp.

Tìm hiểu thông tin về người giúp việc và tự bảo quản đồ vật quý giá trong nhà
Tìm hiểu thông tin về người giúp việc và tự bảo quản đồ vật quý giá trong nhà

Sử dụng dịch vụ giúp việc của AGiupViec

Khi bạn cần tìm người giúp việc gấp, ngoài việc tuyển dụng qua trung tâm môi giới, bạn có thể lựa chọn sử dụng những ứng dụng, dịch vụ giúp việc bởi sự nhanh chóng, tiện lợi, đảm bảo an toàn vì người giúp việc từ các dịch vụ này thường được sàng lọc khá kỹ càng. Hơn nữa, người giúp việc chỉ đến làm theo giờ chứ không ở lại nhà của khách hàng nên cũng ít xảy ra nguy cơ trộm cắp hơn.

Một trong những dịch vụ giúp việc nhà bạn có thể cân nhắc lựa chọn là AGiupViec – ứng dụng đặt giúp việc chuẩn 5*. Ứng dụng AGiupViec là đơn vị cung cấp dịch vụ vệ sinh nhà cửa uy tín, chất lượng hàng đầu, luôn đem đến sự hài lòng cho khách hàng với rất nhiều dịch vụ như:

 • Giúp việc ca lẻ
 • Giúp việc định kỳ
 • Tổng vệ sinh
 • Vệ sinh sofa – nệm
 • Vệ sinh điện máy
 • Sửa điện nước
 • Diệt côn trùng
 • Phun khử khuẩn

Trong quá trình tuyển dụng nhân viên AGiupViec luôn xem xét kỹ càng hồ sơ của ứng viên. Khi muốn trở thành nhân viên của AGiupViec, ứng viên sẽ phải cung cấp các loại giấy tờ: Sổ hộ khẩu photo, sơ yếu lý lịch photo, CMND hoặc thẻ CCCD photo, giấy xác nhận nhân thân. Lưu ý tất cả các giấy tờ trên đều phải công chứng dưới 06 tháng tính ở thời điểm hiện tại. Điều này giúp đảm bảo lý lịch rõ ràng của người giúp việc theo giờ.

Người giúp việc theo giờ tại Agiupviec luôn được xem xét kỹ càng
Người giúp việc theo giờ tại Agiupviec luôn được xem xét kỹ càng

Bên cạnh đó, AGiupViec có quy định về hình phạt rất nặng đối với hành vi trộm cắp dù là nhỏ nhất. Điều này cũng phần nào loại bỏ ý định thực hiện việc làm trái pháp luật của nhân viên.

————–

AGV – ỨNG DỤNG ĐẶT GIÚP VIỆC CHUẨN 5⭐

?Tải App nhận ưu đãi ngay: https://uqr.to/t3qg

?Hotline: 0384.865.990 – 0966.517.358

?Website: www.agiupviec.vn

Đừng bỏ lỡ cơ hội

Nhận ngay mã ưu đãi miễn phí dịch vụ
nhận chiết khấu độc quyền