Sự khác biệt giữa giúp việc theo giờ và giúp việc cố định tại nhà

20 Tháng Tám, 2021

Trong những năm gần đây, khối lượng công việc khổng lồ đang dần chiếm lấy thời gian của mỗi người. Chính vì vậy, nhu cầu thuê người giúp việc ngày một gia tăng và để tìm được người giúp việc thành thạo việc nhà mà có chi phí tiết kiệm thì càng được các gia đình quan tâm nhiều hơn. Ngoài hình thức thuê người giúp việc toàn thời gian thì giúp việc theo giờ đang được rất nhiều gia đình lựa chọn sử dụng. Vậy điểm khác biệt giữa 2 hình thức này là gì? Các bạn hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Điểm giống nhau của hai dịch vụ giúp việc

Dù là người giúp việc theo giờ hay giúp việc toàn thời gian thì họ đều có điểm giống nhau là sẽ phải làm các công việc trong gia đình như nội trợ, dọn dẹp, tổng vệ sinh nhà cửa,…

Điểm khác nhau của hai dịch vụ giúp việc

Cách thức tìm việc

Những người giúp việc toàn thời gian sẽ thường ăn ở tại nhà của người thuê và được giới thiệu thông qua người thân, bạn bè hay một số ít là thông qua các trung tâm giới thiệu việc làm. Chính vì thuê người giúp việc dựa trên các mối quan hệ quen biết, tin tưởng sẽ rất khó để giải quyết, xử lý khi xảy ra các sự cố, mâu thuẫn giữa chủ nhà và người giúp việc bởi giữa hai bên không hề có hợp đồng, giấy tờ rõ ràng. 

Đối với hình thức theo người giúp việc theo giờ, chủ nhà sẽ đặt dịch vụ thông qua ứng dụng AGiupViec. Sau khi sẽ tiếp nhận yêu cầu của khách hàng, AGiupViec sẽ phân bổ nhân viên tới làm việc theo đúng như thời gian, yêu cầu mà khách hàng đặt ra.

Đảm bảo quyền lợi

Nếu trong quá trình trải nghiệm dịch vụ, khách hàng có thể phản hồi với AGiupViec về người giúp việc theo giờ nếu cảm thấy không hài lòng. Do đó quyền lợi của khách hàng sẽ luôn được đảm bảo. Ngoài ra, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm sẽ không xảy ra tình trạng mất cắp bởi toàn bộ nhân viên đều được tuyển chọn, kiểm tra lý lịch hồ sơ cá nhân một cách kỹ càng.

Đồng thời vì là nhân viên của AGiupViec nên người giúp việc nhà theo giờ cũng sẽ không lo bị lạm dụng sức lao động, được đảm bảo quyền lợi dựa trên những quy định đã ký trong hợp đồng lao động.

Thời gian làm việc

Đối với hình thức giúp việc toàn thời gian, người giúp việc sẽ cùng chung sống với gia chủ, sinh hoạt như một thành viên trong gia đình. Do đó, đôi khi sẽ gây ra những sự bất tiện nhất định, khiến các thành viên trong gia đình cảm thấy không thoải mái và mất đi sự riêng tư.

Đúng với tính chất của giúp việc theo giờ, người giúp việc sẽ tới làm việc theo khung thời gian mà gia chủ yêu cầu nên không gây ảnh hưởng đến cuộc sống cũng như sự riêng tư của chủ nhà. Đồng thời, ngoài khung giờ làm việc trên, người giúp việc theo giờ còn có thể thoải mái làm các công việc khác mà không bị gò bó như hình thức giúp việc toàn thời gian.

Tính chuyên nghiệp

Những người giúp việc theo giờ khi đăng ký làm việc tại AGiupViec, họ sẽ phải trải qua những quy trình tuyển chọn và đào tạo khắt khe từ cách thức làm việc cho tới thái độ khi giao tiếp với khách hàng đều đạt chuẩn 5*.

Trong khi những người giúp việc toàn thời gian – họ sẽ làm việc theo những kinh nghiệm cá nhân của mình, họ không được đào tạo theo một quy chuẩn nào hết và đôi khi khái niệm hợp đồng còn khá xa lạ so với họ. 

————–

AGV – ỨNG DỤNG ĐẶT GIÚP VIỆC CHUẨN 5⭐

?Tải App nhận ưu đãi ngay: https://uqr.to/t3qg

?Hotline: 0384.865.990 – 0966.517.358

?Website: www.agiupviec.vn

Đừng bỏ lỡ cơ hội

Nhận ngay mã ưu đãi miễn phí dịch vụ
nhận chiết khấu độc quyền